Thứ Ba , Tháng Mười Hai 11 2018
Home / Gout / Bệnh gút có nguy hiểm không?
Bệnh gút có nguy hiểm không
Bệnh gút có nguy hiểm không?

Bệnh gút có nguy hiểm không?

Em nhận được câu hỏi về bệnh gút như sau:

Chào mọi người, tôi năm nay 35 tuổi do tính chất công việc thường xuyên phải tiếp xúc với bia rượu nên dạo gần đây bắt đầu thấy chân tay có biểu hiện đau nhức rất là khó chịu. Qua tìm hiểu trên mạng thì tôi biết mình đã bị mắc bệnh gút? Vậy xin hỏi mọi người bệnh gút để kéo dài có nguy hiểm không? Xin cảm ơn

Em xin tổng hợp một số biến chứng nguy hiểm của bệnh gút

1. Gây hỏng khớp, bại liệt chi

Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh gút vì nó có thể làm hỏng khớp, mất khả năng vận động của các khớp tay, chân.

Bệnh gút có thể ảnh hưởng đến khớp
Bệnh gút có thể ảnh hưởng đến khớp

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, các hạt cứng dưới da sẽ ngày càng lớn dần, chèn ép hệ thần kinh và mạch máu, đôi khi còn bị vỡ, lở loét và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, phát sinh nhiều bệnh khác.

2.Tổn thương thận

Tổn thương thận biến chứng của bệnh gút
Tổn thương thận biến chứng của bệnh gút

Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới khớp xương, bệnh gút còn gây ra các nguy cơ tổn thương thận. Người bị bệnh gút dễ bị mắc suy thận là do nồng độ axit uric trong máu tăng cao và được đào thải qua đường nước tiểu là điều kiện thuận lợi để muối urat lắng đọng tại hệ thống dẫn niệu, gây sỏi thận.

3.Tăng nguy cơ đột quỵ, tai biến

Bệnh gút có thể gây nên đột quỵ
Bệnh gút có thể gây nên đột quỵ

Nguyên nhân do tinh thể urat lắng đọng ở những mảng xơ vữa trong lòng mạch máu, gây tổn thương hệ mạch, giảm lưu thông máu, tổn thương van tim.

4.Ngưng thở khi ngủ

Ngưng thở khi ngủ là một rối loạn đặc trưng bởi sự ngưng thở thường xuyên trong hơi thở, có thể kéo dài từ vài giây đến một phút hoặc lâu hơn, trong khi ngủ.

Ngưng thờ khi ngủ dấu hiệu của bệnh gút
Ngưng thờ khi ngủ dấu hiệu của bệnh gút

Ngoài việc làm gián đoạn giấc ngủ, ngưng thở khi ngủ không được điều trị có thể làm tăng nguy cơ béo phì, cao huyết áp, đau tim và đột quỵ. Các bác sĩ lưu ý rằng tạm dừng trong thời gian thở gây ra thiếu oxy, mà kích hoạt axit uric được sản xuất quá mức trong máu – nguyên nhân của bệnh gút.

Nguồn : 6 Biến chứng nguy hiểm của bệnh gút ít người biết

Trên đây là những câu trả lời bệnh gút có nguy hiểm không, cũng như những tác hại của nó nếu như không được chữa kịp thời. Mọi người hãy đóng góp thêm ý kiến của mình tại bài viết này nhé.

 

 

About Nguyễn Hải

Check Also

Có phương pháp nào giúp giảm đau do gút hiệu quả ngay tại nhà không?

Em nhận được câu hỏi về bệnh gút như sau: Chào mọi người : Tôi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *